Lịch nghỉ Tết 2018 theo quyết định của Thủ tướng

Ngày đăng: 29/03/2023 / Lượt xem: 4262


Người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, Tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức.
 
 
Theo đó, ngày 5/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về nghỉ lễ, Tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, Tết năm 2018.
 
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất sẽ diễn ra trong 7 ngày. Cụ thể, từ thứ Tư 14/2/2018 (ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến hết thứ Ba 20/2/2018 (mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
 
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.
 

Trước đó, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cho biết:

“Với những lao động làm việc xa nhà, đơn cử như các lao động miền Bắc, miền Trung làm việc tại các khu công nghiệp phía Nam, việc mua vé tàu xe và đi lại còn khó khăn.
 
Nếu cho nghỉ trước 1 ngày thì sẽ khó cho người lao động. Vì vậy phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày, trong đó có 2 ngày nghỉ trước Tết và 5 ngày nghỉ sau Tết là hợp lý, sẽ giúp cho người lao động chuẩn bị các công việc đón Tết, không bị quá gấp”.
 
Theo Báo Mới

Bình luận

Có thể bạn quan tâm